Khởi công xây dựng Đường đua công thức 1, nhiều ngành hưởng lợi

400 ngày một khoảng thời gian đủ đầy để chúng ta tìm hiểu về  đường đua công thức 1, cũng như chứng kiến giải đua danh giá nhất thế giới sẽ được chính thức đi vào hoạt động tại khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Sáng nay, ngày 20/3/2019, UBND Thành phố Hà Nội, cùng với Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng Đường đua công thức 1, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp nối sau lễ công bố tiếp nhận đăng cai giải đua Công thức 1 tại Hà Nội vào ngày 7/11/2018, để tiến tới giải đua công thức 1 được diễn ra tại Việt Nam vào tháng 4/2020.

Kỳ vọng là 1 trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua công thức 1 thế giới

Đường đua công thức 1 tổ chức tại thủ đô Hà Nội, được lấy cảm hứng thiết kế từ các đường đua hấp dẫn nhất thế giới như: Đức, Nhật Bản, Monaco,… với chiều dài 5,565 km, cùng 22 khúc cua kinh điển bậc nhất. Đường đua công thức 1 Hà Nội hứa hẹn, sẽ đem lại một đường đua siêu hạng, giúp các tay đua có thể phô diễn tốc độ cao trên những đoạn đường thẳng, kỹ thuật ưu việt ở những góc cua lắt léo, nhưng được tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí kỹ thuật, an toàn khắt khe, cùng với các thiết bị vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới FIA.

Song song với việc triển khai thi công xây dựng đường đua công thức 1, hàng loạt các hạng mục phụ trợ cho thi đấu như: Trung tâm điều hành; Khu vực khán đài, Khu vực điều khiển; Đường thay lốp; Khu vực hỗ trợ đường đua; Các khu vực tổ chức sự kiện,… cũng được khởi công xây dựng trên nền công nghệ, kỹ thuật hiện đại và đạt tiêu chuẩn yêu cầu cao của một đường đua số 1 thế giới. Trong đó, các công trình khán đài di động được tính toán bố trí hợp lý dọc đường đua, đặc biệt tại các đường cua, đảm bảo cho khán giả có thể thưởng thức được trọn vẹn diễn biến trận đua.

Mô hình Đường đua công thức 1 Hà Nội – Việt Nam với tổng chiều dài 5,565 km

Sự kiện lần này không chỉ thu hút được sự quan tâm của giới mê tốc độ trong nước, mà còn gây được sự hào hứng với các siêu sao trên toàn thế giới. Khi mà chỉ còn 400 ngày nữa, Đường đua công thức 1 Hà Nội chính thức trở thành nơi diễn ra giải đua danh giá nhất thế giới và Thủ đô Hà Nội có quyền kỳ vọng về một công trình thay đổi bộ mặt của thành phố trên thế giới.

Đường đua công thức 1 Hà Nội góp phần thúc đẩy nhiều ngành, lĩnh vực cùng phát triển
Được xem là cuộc đua tốc độ nhất thế giới, F1 chứa đựng nhiều điều hấp dẫn. Đây là giải đấu quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ôtô toàn cầu, với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh, cùng những mẫu xe mới nhất. Bên cạnh cuộc cạnh tranh công nghệ giữa hãng xe là sự đấu trí về chiến thuật giữa tay đua qua từng vòng đua của mỗi lần thay lốp. Mỗi mùa giải F1 là một sự kiện lớn, thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. đường đua công thức 1 sẽ góp phần không nhỏ khi giúp Việt Nam có dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển. Bên cạnh đó, còn thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển công nghệ hiện đại hóa cho đất nước.

Dự án The Emerald cách F1 chỉ 480m, Dự án Iris Garden cách F1 1000m

Có thể nói, một trong những ngành hưởng lợi nhiều nhất từ đường đua công thức 1, có lẽ là ngành kinh doanh bất động sản khu vực Mỹ Đình, khi hệ thống hạ tầng giao thông được hoàn chỉnh, hội tụ đầy đủ những tiện ích cần có phục vụ cư dân, tạo điều kiện cho giá trị bất động sản của khu vực trở nên “sốt” hơn bao giờ hết. Điều này, có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà phát triển bất động sản, đơn cử phải kể đến Dự án The Emerald hay Dự án Iris Garden mang thương hiệu bất động sản Vimefulland. Đặc biệt hơn, khi cư dân của dự án The Emerald, có thể dễ dàng phóng tầm mắt khoảng 480m từ trên cao nhìn xuống đường đua công thức 1 và có lẽ đây sẽ là một trong những dự án đón nhận sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và thị trường bất động sản thủ đô Hà Nội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *